Để xem được thông số này, bạn làm như sau:

  1. Đăng nhập vào YouTube.
  2. Ở trên cùng bên phải, hãy chọn tài khoản của bạn > Creator Studio.
  3. Trong menu bên trái, hãy nhấp vào Analytics > Thời gian xem.
  4. Ở đầu báo cáo, bạn sẽ thấy thông tin về Số lần hiển thị > Tỷ lệ nhấp > Lượt xem > Thời lượng xem trung bình > Thời gian xem.
  5. Để tải báo cáo xuống, hãy nhấp vào Xuất báo cáo ở trên cùng bên phải.

Tại sao thông số này quan trọng? 

Nếu bạn nghĩ rằng việc tăng lượt xem video là tất cả những gì bạn cần để xếp hạng nội dung video của mình trên Youtube, thì hãy nghĩ lại. Youtube đã thay đổi thuật toán vào năm 2012. Cơ chế phân phối nội dung trở nên phong phú hơn nhiều và “thời gian xem” trở thành một yếu tố quan trọng. Điều này có nghĩa là người sáng tạo video phải tối ưu hóa nỗ lực của mình để Video xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Hãy tìm hiểu các chỉ số “thời gian xem” trên Youtube hoạt động như thế nào và cách bạn có thể sử dụng kiến ​​thức đó để làm cho video của bạn xếp hạng cao hơn.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang sử dụng YouTube để Marketing cho sản phẩm hoặc nâng cao nhận thức về thương hiệu, điều quan trọng là bạn hiểu thuật toán này và điều chỉnh nội dung video của bạn sao cho phù hợp để tăng cơ hội được xem.

Vậy “thời gian xem” có ý nghĩa gì? Nó có quan trọng không? Câu trả lời là: rất có !

Chỉ số thời gian xem sẽ theo dõi thời lượng mỗi người xem xem một video cụ thể.  Theo YouTube, số liệu này được áp dụng không chỉ cho từng video mà còn cho toàn bộ kênh. YouTube tuyên bố rằng “Kênh và video có thời gian xem cao hơn có khả năng hiển thị cao hơn trong kết quả tìm kiếm và đề xuất”.

Tuy nhiên, có một quan niệm sai lầm phổ biến là thời gian xem tỷ lệ thuận với thời lượng của video. Bạn không thể cải thiện thời gian xem đơn giản bằng cách tạo video dài hơn vì chất lượng nội dung của video quan trọng hơn độ dài của video. Theo thuật toán của YouTube, video dài 60 giây được xem từ đầu đến cuối sẽ xếp hạng cao hơn video 20 hoặc 30 phút chỉ được xem trong vài phút. Thuật toán của YouTube tính toán thời gian xem trong khi cân nhắc thời lượng video để đảm bảo kết quả công bằng. Cách tốt nhất để cải thiện thời gian xem là cải thiện nội dung – tạo video mà người xem muốn xem và video sẽ tự động tăng xếp hạng của bạn.

Thời gian xem chỉ là đỉnh của tảng băng trôi. Hiện vẫn còn nhiều yếu tố mà bạn cần phải xem xét để tối ưu hóa video Youtube của bạn. Trong số đó, từ khóa (keyword) và mô tả meta (meta description) cũng đóng vai trò lớn.

Trước đây, số lượt xem video là quan trọng nhất nhưng YouTube luôn cải thiện thuật toán của video. Thời gian xem là ví dụ của YouTube trong việc cung cấp số liệu thống nhất và công bằng hơn cho xếp hạng video. Và có thể trong tương lai, thuật toán này tiếp tục thay đổi về xếp hạng SEO video.

Đến với Motana, ngoài việc làm nội dung thật hay, bạn có thể sử dụng dịch vụ tăng view + thời lượng xem của chúng tôi để cải thiện thứ hạng. 

Đặt mua dịch vụ tăng view + thời lượng xem tại đây. Click vào banner bên dưới !