Hướng dẫn cách gắn link bio trên Instagram và Tiktok

Việc gắn Link Bio vào TikTok, Instagram sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích như quảng bá thương hiệu, hình ảnh, nâng cao thu nhập. Cách tạo Bio Link và Bio Page khá đơn giản, nhưng có nhiều người còn chưa biết cách gắn link Bio lên Tiktok, Instagram như thế nào? Sau đây MOTANA sẽ chia sẻ bạn cách thực hiện việc này khá đơn giản.

Tại sao bạn nên chèn Bio link vào TikTok và Instagram?

Việc chèn Bio Link vào Tiktok và Instagram mang lại rất nhiều lợi ích như:

 • Tạo sự chuyên nghiệp và uy tín cho tài khoản.
 • Nâng cao thương hiệu cá nhân
 • Giúp quảng bá rộng rãi sản phẩm và dịch vụ.
 • Tăng thu nhập
 • Tăng lượng tương tác và truy cập cho trang web cá nhân

Bio Link càng đẹp càng thu hút người quan tâm đến trang cá nhân của bạn

Cách gắn Link Bio trên trang cá nhân TikTok

Nếu bạn muốn gắn Link Bio trên trang cá nhân TikTok thì bắt buộc phải chuyển đổi thành tài khoản doanh nghiệp. Vì hiện tại thuật toán của Tiktok chưa cho phép tài khoản cá nhân chèn thêm link. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào tài khoản cá nhân TikTok của bạn sau đó chọn dấu 3 gạch bên góc phải màn hình.
 • Bước 2: Click chọn quản lý tài khoản và chọn chuyển sang tài khoản doanh nghiệp.

 • Bước 3 : Màn hình sẽ hiện ra phần chọn danh mục và bạn tích vào danh mục phù hợp với sản phẩm của mình. Sau đó bấm “tiếp”.

 • Bước 4: Màn hình sẽ xuất hiện thông báo bạn đã chuyển đổi thành công và chọn chỉnh hồ sơ. Bạn chọn vào dòng trang web để gắn Bio Link vào rồi bấm lưu.

Kết quả, một khi bạn thêm link thành công sẽ nhìn thấy ngay link mới được hiển thị tại bio.

Cách gắn Link Bio trên trang Instagram

Cách 1: Chèn link vào tiểu sử mạng xã hội instagram

Đầu tiên bạn vào trang hồ sơ chọn Edit Profile, nhập đường liên kết vào mục Website sau đó chọn dấu tích để lưu thay đổi. Và lưu ý là mọi liên kết ở đây đều là hyperlink nghĩa là người dùng click vào là sẽ đến trang web mong muốn.

Tuy nhiên nếu bạn thường xuyên thay đổi đường link thì những người đọc bài viết cũ sẽ không tìm được liên kết khi bạn thay đổi.

Cách 2: Rút ngắn URL trong chú thích bài post

Vì có một số liên kết dài khó nhớ nên cần phải rút ngắn. Bạn có thể sử dụng các công cụ rút ngắn đường link như Bitly. Sau khi có đường link rút ngắn bạn có thể gắn đường link này vào phần chú thích trên bài viết của Instagram.

Cách 3: Chèn Bio Link trên Story Instagram

Để thực hiện được cách này thì bắt buộc tài khoản của bạn phải có số lượt người follow từ 10.000 trở lên hoặc tài khoản có dấu tích xanh.

 • Bước 1: Trên giao diện chính của Instagram chọn biểu tượng dấu “+” “tin của bạn” hoặc lướt sang phải để thêm story. Sau đó bạn thêm video bằng quay trực tiếp hoặc chọn video sẵn trong điện thoại.
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng chuỗi link ở phía trên bên cạnh biểu tượng nhãn dán. Lúc này màn hình xuất hiện giao diện mới, bạn hãy copy và dán đường link mong muốn ở phần URL. Rồi chọn dấu tích xanh hoặc done.
 • Bước 3: Sau đó bạn tiến hành chỉnh sửa Story như bình thường. Rồi bạn nhấn gửi đến tin của tôi để đăng story lên tường Instagram. Để tăng thêm lượng truy cập vào đường link bạn nên thêm câu kêu gọi mọi người nhấp vào đường link.

Trên đây là những hướng dẫn về cách gắn Bio Link vào trang cá nhân Tiktok và Instagram một cách đơn giản. Hi vọng những chia sẻ từ MONATA sẽ hữu ích cho bạn! Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ : 0896 643 768 để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Để có link bio cá nhân, quý khách tham khảo mẫu website cá nhân do Motana.vn sản xuất. >>Xem tại đây