Nhà thiếu tranh như cành thiếu lá ?!!! Cách treo tranh làm đẹp ngôi nhà

Một ngôi nhà, căn phòng sẽ trở nên đẹp hơn hẳn và thi vị hơn hẳn nếu bạn bố trí tranh treo hợp lý. Nhưng đa phần, khổ chủ thường mua tranh theo sở thích theo kiểu ” tôi thích bức này thì tôi treo”. Vấn đề là: xét về tổng thể bố cục, tranh treo đóng góp một mảng màu có thể làm đẹp nhưng có thể phá luôn tổng thể.

  1. Xác định màu sắc cho không gian

Đầu tiên, hãy xác định màu chủ đạo là gam màu chiếm nhiều nhất, nó thường là mảng sơn tường, trần, màu rèm…. Như vậy, nếu bức tranh là điểm nhấn nó sẽ chiếm 10%. Lúc đó bức tranh trở nên hút ánh nhìn. 30% gam màu còn lại là của đồ nội thất.

Nguyên tắc này giúp các nhà thiết kế trở lên lẫy lừng qua năm tháng.

Một sản phẩm phối tranh của Motana.vn

Việc tuân thủ đúng nguyên tắc thiết kế giúp cho không gian trở nên hứng thú hơn hẳn. Ngay sau đó bạn chỉ cần bố trí tranh đúng bố cục là được.

2. Xác định bố cục tranh

Có rất nhiều bố cục treo tranh, bạn có thể treo 1 bức lớn chiều dọc hay chiều ngang, bạn có thể phối 1 bức lớn 2 bức nhỏ, hoặc 4 bức bằng nhau, 3 bức bằng nhau…

Bố cục hợp lý giúp người nhìn cảm thấy hài hòa và không khó chịu mỗi khi bước vào

Treo tranh được xem là 1 nghệ thuật trong sắp đặt. Nó chính là gia vị của một không gian ngoài: mùi hương và ánh sáng. Chỉ cần bạn nhớ về quy tắc màu sắc và bố trí sơ đồ treo tranh hợp lý thì cuộc sống mà bạn tận hưởng luôn thi vị.

Màu chủ đạo màu trắng, tranh là điểm nhấn xanh nhã màu

Bố cục hai bức tranh lớn so le nhau

Chúc bạn sớm có những bức tranh mình yêu thích và một không gian như ý nhé. Hãy đón xem những bộ sưu tập tranh cực đẹp của Motana tại link web này: https://motana.vn/danh-muc/ban-file-tranh-anh-sell-picture-files/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *